Share On:

Mẹo Thiết kế Nội thất cho Bất động sản tại Việt Nam

Thiết kế nội thất cho căn hộ tại Việt Nam: Dù bạn vừa chuyển đến ngôi nhà mới hay đang tìm kiếm một nơi ở mới tại Hồ Chí Minh hay Hà Nội, Vietrealestate sẽ bật mí cho bạn vài lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia thiết kế nội thất tại Việt Nam. Hãy xem những mẹo thiết kế đơn giản dễ làm này và xem chúng có thể thay đổi diện mạo cho bất động sản của bạn ở Việt Nam như thế nào nhé.

1. Chọn một chủ đề hoặc phong cách độc đáo.

Thiết kế nội thất cho căn hộ tại Việt Nam

Bước đầu tiên bạn cần làm là tìm ra một phong cách độc đáo. Mỗi người đều có thẩm mỹ độc nhất, và tất cả chúng ta đều có sở thích khác nhau. Mặc dù bạn muốn để lại ấn tượng lâu dài với khách, nhưng đừng quên cư dân chính của cơ sở kinh doanh của bạn tại Việt Nam — chính là bạn!

Hãy quan sát cách mà thiết kế có thể tạo ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Hãy nhớ lại một chuyến đi đáng nhớ gần đây và viết ra những phần bạn thích nhất. Một gợi ý khác là lấy ý tưởng thiết kế từ các ấn phẩm và trang web. Dù là phong cách chiết trung, đương đại, cổ điển, hiện đại hay nhiệt đới, hãy ghi lại các phong cách và chủ đề mà bạn có thể lấy cảm hứng từ đó.

2. Chọn một bảng màu hợp với bạn nhất.

Thiết kế nội thất cho căn hộ tại Việt Nam

Bạn cần chọn một bảng màu ngay bây giờ, khi mà bạn hiểu rõ được thiết kế nào thể hiện được bản thân bạn nhất. Việc đưa ra lựa chọn ở đây rất khó vì việc lựa chọn màu sắc là một việc rất cá nhân và có thể truyền cảm hứng cho chúng ta theo nhiều cách khác nhau.

Hãy xem qua nhiều cách phối màu, sơn và kết cấu trước khi chọn. Thường bạn nên chọn ba sắc thái hoặc tông màu khác nhau. Để tạo tính nhất quán trong chủ đề bạn chọn, các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên bạn nên tính đến màu sắc và tông màu của đồ nội thất, sàn và thảm. Lượng ánh sáng bạn mang vào nhà cũng ảnh hưởng đến màu sắc-Thiết kế nội thất cho căn hộ tại Việt Nam.

3. Trồng cây trong nhà để tạo điểm nhấn xanh.

Việt Nam nổi tiếng với phong cảnh ngoạn mục. Vì vậy, hãy thử kết hợp các loại cây trồng trong nhà của bạn để bổ sung cho hệ thực vật ngoài trời, môi trường tự nhiên hoặc khung cảnh đô thị.

Một lựa chọn tiết kiệm khác để trang trí bằng cách thêm màu sắc và kết cấu vào không gian sống của bạn chính là thêm cây cối.

Ngoài vẻ đẹp hấp dẫn, cây xanh còn có thể làm giảm độ ẩm và giúp thanh lọc không khí trong nhà bạn. Bằng cách loại bỏ không khí bị ô nhiễm và hấp thụ các chất gây ô nhiễm, cây trồng trong nhà giữ cho ngôi nhà của bạn luôn khỏe mạnh. Ngoài ra, chúng mang lại cho ngôi nhà của bạn một cảm giác sống động hơn.

4. Sử dụng những món đồ nội thất lớn và tạo điểm nhấn.

Theo các nhà thiết kế nội thất, ngay cả những căn phòng nhỏ nhất cũng có thể chứa một đồ vật khổng lồ, chẳng hạn như ghế sofa hoặc bàn làm việc. Một thiết kế hiệu quả phải kết hợp cả yếu tố lớn và nhỏ. Hạn chế này cũng áp dụng cho các phụ kiện nữa.

Có một chiếc ghế sofa lớn và một vài chiếc ghế bành có thể thực sự biến đổi ngôi nhà của bạn đấy. Pha trộn các kích thước và kiểu dáng đồ nội thất sẽ giúp không gian trông cân đối – không quá đồ sộ hoặc cao lêu nghêu. Có rất nhiều ý tưởng thiết kế để bạn khám phá, ngay cả khi bạn đang trang trí một căn hộ nhỏ-Thiết kế nội thất cho căn hộ tại Việt Nam.

5. Đặt thảm lớn trên sàn gỗ cứng để làm mềm không gian

Mặc dù sàn trải thảm sẽ thoải mái hơn nhiều, sàn gỗ cứng và gạch lại dễ bảo trì hơn và rất tuyệt vời cho những tháng nóng. Thêm những tấm thảm lớn vào khu vực phòng khách của bạn để tạo thêm sự ấm áp, kết cấu, màu sắc và cá tính – một kỹ thuật thiết kế nên một ngôi nhà dễ chịu. Chúng có thể được sử dụng để phân chia các khu vực sinh hoạt khác nhau.

Để thể hiện phong cách cụ thể của bạn, hãy sử dụng thảm thiết kế riêng hoặc thảm Ba Tư với nhiều hoa văn và chất liệu khác nhau. Thêm một vài tấm thảm có cùng kiểu dáng và chất liệu, hoặc nhiều họa tiết khác nhau cùng màu. Có vô số lựa chọn thảm. Có những tấm thảm lớn có thể giặt được, thân thiện với gia đình và hoàn hảo cho những ngôi nhà có trẻ em.

Đối với ván sàn cứng bằng gỗ, hãy bổ sung cho ván sàn bằng đồ nội thất bằng gỗ đẹp mắt được sản xuất thủ công tại các địa phương từ Việt Nam để giữ cho tông màu của ngôi nhà của bạn luôn nhất quán. Và hãy chia sàn và đồ nội thất bằng một tấm thảm.

6. Trang trí hoa trong mọi căn phòng

Hoa tươi luôn khiến căn phòng đẹp hơn và cải thiện tâm trạng người ở. Thêm hoa cắm, cây trồng và các đồ vật hữu cơ như lọ vỏ sò hoặc đá cuội sẽ thực sự hoàn thiện thiết kế nội thất trong ngôi nhà bạn.

Nếu được chăm sóc và tưới nước đúng cách, có nhiều loại cây rất ít cần bảo dưỡng mà bạn có thể mua và chúng có thể tồn tại trong nhiều năm. Phần lớn các nhà thiết kế nội thất sẽ khuyên bạn tránh xa việc cắm hoa giả, và chúng tôi đồng tình với lời khuyên này.

Để làm cho bất động sản của bạn ở Việt Nam nổi bật và đẹp mắt, bạn không cần phải chi nhiều tiền cho một nhà thiết kế nội thất đắt tiền. Chỉ cần đọc những lời khuyên được cung cấp ở trên, cập nhật tin tức và xu hướng từ Vietrealestate để lấy ý tưởng cho ngôi nhà và thiết kế của riêng bạn, đồng thời tìm kiếm những giao dịch tốt nhất khi mua bất động sản tại Việt Nam.

Thay mặt Vietrealestate, chúng tôi xin chúc bạn những lời chúc tốt đẹp nhất trong việc tìm kiếm bất động sản trong mơ tại Việt Nam. Vietrealestate là một thị trường trực tuyến bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Vietrealestate.vn is a leading property online marketplace in Vietnam. Our mission is to help our customers find the best apartment and house sales in Vietnam, at the best price and quality.

More from vietrealestate

More blogs from vietrealestate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *