Share On:

Top các Ý tưởng Thiết kế cho Gian bếp Việt Nam

Ý tưởng thiết kế nhà bếp kiểu Việt

Ý tưởng thiết kế nhà bếp kiểu Việt: Chào mừng bạn đến với bộ sưu tập các ý tưởng thiết kế nhà bếp tốt nhất cho tài sản tại Việt Nam do Vietrealestate chọn lọc. Thiết kế và bố trí nhà bếp của bạn là điều cần thiết đối để mang đến một diện mạo và cảm nhận độc đáo cho ngôi nhà, dù bạn đang tìm bán một căn hộ ở Việt Nam hay muốn nâng cấp tài sản hiện tại của mình. Nhà bếp là một khía cạnh không thể thiếu trong ngôi nhà của bạn và không chỉ có chức năng là không gian để nấu ăn. Vì lý do này, nhà bếp của bạn phải đẹp về mặt thẩm mỹ cũng như hiệu quả và thiết thực.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc tu sửa nhà bếp cho tài sản của mình ở Việt Nam, sẽ có nhiều hướng thiết kế để chọn và có thể bạn thấy việc này quá khó. May mắn thay, đội ngũ Vietrealestate đã trò chuyện với một số nhà thiết kế nội thất và nhà bếp giỏi nhất trên toàn quốc, và chúng tôi rất sẵn lòng chia sẻ với bạn top 5 gợi ý để tạo ra căn bếp sang trọng trong mơ.

#Mẹo 1: Ưu tiên đầu tiên cho căn bếp chính là bố cục

Ý tưởng thiết kế nhà bếp kiểu Việt

Ý tưởng thiết kế nhà bếp kiểu Việt: Đầu tiên ta hãy bàn về việc bố cục sắp xếp nhà bếp của bạn, đây là thành phần quan trọng nhất của thiết kế nhà bếp. Cách bố trí nhà bếp của bạn là khía cạnh quan trọng nhất của mọi thứ được mô tả trong bài viết này. Trước tiên, hãy xem cách bố trí có cho phép di chuyển và nấu nướng dễ dàng hay không. Cách bố trí nhà bếp của bạn biến nhà bếp thành một khu vực đa năng và có tác động lớn đến cách bạn, gia đình bạn hoặc quản gia/người giúp việc di chuyển trong khi sử dụng không gian hoặc nấu ăn.

Biến một nhà bếp thành một không gian mở có thể làm cho ngôi nhà ở Việt Nam của bạn nổi bật vì thiết kế này hiện đang phổ biến, ngay cả ở Việt Nam. Vị trí của tủ lạnh, bếp nấu và bồn rửa trong nhà bếp được các nhà thiết kế nhà bếp chuyên nghiệp gọi là “tam giác vàng”. Khoảng cách giữa ba thành phần này (hoặc ba điểm nhọn tam giác) không được quá ba mét.

Nhưng không chỉ cách bố trí nhà bếp mới quan trọng; bạn cũng nên suy nghĩ về việc các thiết bị nhà bếp của bạn sẽ hoạt động tốt như thế nào khi kết hợp với nhau. Nếu bạn có một gia đình lớn với nhiều nhu cầu nấu nướng, hãy đảm bảo trang bị nhiều thiết bị để việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, hãy đảm bảo trải rộng các thiết bị để có nhiều không gian và dễ dàng di chuyển.

#Mẹo 2: Đừng lơ là tủ bếp

Ý tưởng thiết kế nhà bếp kiểu Việt

Bất kỳ nhà bếp nào có thiết kế tốt cũng đều có các tủ bếp chất lượng. Việc bạn chọn ngăn kéo hay tủ tùy thuộc vào cách bạn muốn cất giữ đồ đạc và vị trí đặt ngăn tủ trong nhà bếp của bạn.

Tủ rộng thưởng lý tưởng để cất giữ ly uống nước và các dụng cụ nhỏ khác như lò nướng bánh và máy xay sinh tố vì đặt chúng ở đó sẽ dễ lấy hơn. Các ngăn kéo sâu giúp bạn lưu trữ và lấy đồ thuận tiện, ngoài ra còn là một nơi an toàn để giữ các dụng cụ nấu nướng, đĩa và đồ dùng đắt tiền.

#Mẹo 3: Luôn ngăn nắp, sạch sẽ và có đủ không gian đựng đồ

Ý tưởng thiết kế nhà bếp kiểu Việt

Bên cạnh thiết kế đúng cách, thì việc giữ cho nhà bếp luôn ngăn nắp, sạch sẽ và có nhiều không gian lưu trữ cũng rất quan trọng. Để tránh làm chật chội nhà bếp, bạn nên để tủ lạnh, tủ bếp và các thiết bị của bạn cách nhau nhưng không quá xa nhau. Nói chung, hãy đặt các tủ bếp của bạn cách nhau ít nhất một mét. Để bạn có thể tập trung vào việc nấu ăn, bạn có thể giảm bớt sự bừa bộn và thiết lập một môi trường an toàn bằng cách bố trí như vậy.

Ngoài việc có một nhà bếp lớn hơn, một nhà bếp thiết thực cũng phải có đủ không gian lưu trữ. Không gian lưu trữ sẽ không chỉ làm cho việc cất giữ các thiết bị hàng ngày của bạn dễ dàng hơn mà còn làm cho nhà bếp của bạn trông hấp dẫn hơn bằng cách ngăn không để các thiết bị và tủ bếp thức ăn bị bừa bộn. Ví dụ, đối với dao kéo, nồi, chảo và thiết bị cồng kềnh của bạn, bạn có thể sử dụng tủ và ngăn kéo lớn.

Một bước quan trọng khác là loại bỏ bất kỳ vật dụng thừa nào làm lộn xộn nhà bếp. Vứt bỏ những đồ vật không cần thiết như đĩa rỗng và cốc có khoai tây chiên, cũng như những đồ dùng cũ, lạc hậu đang chiếm chỗ quan trọng trong nhà bếp của bạn, để mang lại diện mạo mới cho nhà bếp. Sau khi làm sạch và làm mới toàn diện, bạn sẽ có được một không gian nhà bếp hoàn toàn mới!

#Mẹo 4: Chọn ra một bảng màu.

Ý tưởng thiết kế nhà bếp kiểu Việt

Một trong những thành phần thiết kế quan trọng quyết định tâm trạng và tông màu của nhà bếp của bạn là bảng màu. Một điều đáng ngạc nhiên là màu tủ bếp của bạn—chứ không phải màu của tường—mới xác định tâm trạng và tông màu của bếp vì tủ bếp mới là điểm nổi bật nhất.

Hãy cân nhắc sử dụng các tông màu sáng và trung tính khi chọn bảng màu vì chúng là những màu luôn được yêu thích, đặc biệt là trong các ngôi nhà cao cấp ở Việt Nam. Phối màu tối có thể làm cho căn phòng có vẻ nhỏ hơn và ít ấm cúng hơn, trong khi phối màu sáng giúp tạo cảm giác không gian rộng hơn.

#Mẹo 5: Phải luôn chú trọng sàn nhà!/Ý tưởng thiết kế nhà bếp kiểu Việt

Ý tưởng thiết kế nhà bếp kiểu Việt

Cuối cùng, một sàn nhà tuyệt vời có thể có tác động đáng kể đến việc cải tạo nhà bếp! Có nhiều lựa chọn thay thế sàn và vật liệu, tùy thuộc vào kiểu dáng, giá cả và độ bền dù bạn đang cân nhắc gỗ, đá cẩm thạch hay gạch lát.

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, sàn càng sáng thì càng tốt vì sàn nhà bếp sáng hơn sẽ tạo cảm giác rằng nhà bếp của bạn rộng hơn so với thực tế. Khi nói đến tính thực tế, hãy nghĩ đến việc sử dụng các bề mặt chống trơn trượt vì phải luôn đặt an toàn lên hàng đầu, đặc biệt là trong nhà bếp, một nơi có vô số mối nguy hiểm tiềm ẩn.

Tóm lại

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi nói đến thiết kế nội thất nhà bếp, và có nhiều yếu tố cần tính đến khi nói đến tính thực tế mà ban đầu có thể nhiều người không nhận ra. Nhìn chung, điều quan trọng là cần đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa việc có một thiết kế trực quan bắt mắt và có một nhà bếp thiết thực và tiện dụng để sử dụng phù hợp nhất với sở thích của bạn và gia đình bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng danh sách top các ý tưởng thiết kế nhà bếp cho bất động sản ở Việt Nam này sẽ tạo cảm hứng và ý tưởng cho bạn tạo ra nhà bếp lý tưởng của riêng mình trong một tài sản bạn sắp mua ở Việt Nam.

Thay mặt Vietrealestate, chúng tôi xin chúc bạn những lời chúc tốt đẹp nhất trong việc tìm kiếm bất động sản trong mơ tại Việt Nam. Vietrealestate là một thị trường trực tuyến bất động sản hàng đầu Việt Nam.

Vietrealestate.vn is a leading property online marketplace in Vietnam. Our mission is to help our customers find the best apartment and house sales in Vietnam, at the best price and quality.

More from vietrealestate

More blogs from vietrealestate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *